Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách làm chả trứng khoai môn ngon lạ miệng

Nguyên liệu:

Khoai môn - 200grThịt lợn xay - 50grTôm sú bóc vỏ xay nhuyễn - 50grTrứng gà - 1 quả10gr mộc nhĩ - 1 thìa cà phê đường - 1/2 thìa cà phê tiêu - 1/2 thìa cà phê muối -

Hướng dẫn:

Bước 1

Thái khoai môn cỡ ngón tay, cho vào tô với 1 muỗng nước, 1 ít muối, tiêu, hấp chín, lấy ra tán nhỏ.

1

Bước 2

Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Mộc nhĩ ngâm nở, cắt sợi nhỏ.

Rau mùi băm nhỏ.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút gân đen, thái nhỏ.

2

Bước 3

Trộn đều tôm, thịt, khoai, nấm mèo, lòng trắng trứng gà với 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, rau mùi.

3

Bước 4

Thoa dầu vào tô vừa, cho nhân vào, nén lại rồi đem hấp trong 15 phút.

4

Bước 5

Cuối cùng phết lòng đỏ trứng gà lên, không đậy nắp, khi lòng đỏ chín là được.

5

Vậy là sau 5 bước làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, chúng ta đã hoàn thành món Chả trứng khoai môn rồi.

8e3899dcff6409f2c29af08e2c13d176

Nhìn rất hấp dẫn đúng không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món này cho bữa cơm chiều nào 😀

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét