Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bánh nướng nhân mặn - món ngon miễn chê

Nguyên liệu:

Phô mai - 200 grThịt xông khói - 2 látTrứng gà - 1 quảBột mì - 225 grMỡ lợn - 75 grBơ - 75 grNước - 1 - 4 muỗng canh

Hướng dẫn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh nướng nhân mặn.

cách làm bánh nướng nhân mặn 1

- Thịt xông khói mua về các bạn thái thành những miếng vuông nhỏ.

- Bơ các bạn thái lát nhỏ.

- Trứng các bạn đập sẵn ra bát rồi đánh tan.

- Pho mát các bạn đem bào vụn vừa phải, các bạn nên sử dụng loại lưới trung bình.

Bước 2: các bước làm món bánh nướng nhân mặn.

- Trước tiên, các bạn làm nóng chảo trên bếp lửa vừa.

- Tiếp theo, các bạn cho thêm thịt xông khói xắt nhỏ vào chảo và nấu cho đến khi thịt xông khói có một màu hồng sẫm, phần mỡ thừa bị tan chảy và thịt được nấu chín hoàn toàn, thỉnh thoảng các bạn đảo nhẹ để thịt xông khói không bị cháy và dính vào chảo.

cách làm bánh nướng nhân mặn 2

- Sau đó, các bạn chuyển xuống mức lửa thấp, cho 1/3 phô mai bào vào chảo thịt xông khói, đảo đều cho phô mai và thịt quyện đều với nhau.

cách làm bánh nướng nhân mặn 3

- Tiếp theo, các bạn cho tiếp số phô mai bào còn lại, đảo đều cho đến khi phô mai được tan chảy.

- Khi làm xong hỗn hợp, các bạn đổ phô mai và thịt xông khói vào bát nhỏ, và để khoảng 1 phút cho thức ăn nguội xuống một chút.

cách làm bánh nướng nhân mặn 4

- Khi hỗn hợp nguội, các bạn thêm trứng vào bát thịt, dùng muỗng khuấy hỗn hợp ngay khi bát thịt phô mai còn ấm nóng. Bạn nhớ trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.

cách làm bánh nướng nhân mặn 5

- Sau đó, các bạn đặt hỗn hợp trứng, pho mát và thịt xông khói vào tủ lạnh.

- Trong một bát lớn, cho một nửa mỡ lợn vào bát bột mì trộn đều.

- Sau đó, các bạn cho thêm 1 muỗng canh nước vào bát bột trộn nhẹ nhàng để tạo thành một hỗn hợp bột hơi dính. Nếu bột quá khô, các bạn từ từ những muỗng nước tiếp theo để thu được một khối bột thống nhất.

cách làm bánh nướng nhân mặn 6

- Tiếp theo, các bạn rắc một ít bột khô lên mặt bàn, chú ý không rắc quá nhiều để tránh làm thay đổi tỷ lệ bột.

- Sau đó, các bạn cho khối bột ra bàn rồi dùng gậy cán mỏng, dùng dao cắt phần rìa bột đi để tạo thành vỏ bánh dày khoảng nửa cm.

- Tiếp theo, các bạn dùng muỗng phết 1/3 bơ và 1/3 số mỡ lợn còn lại lên bề mặt của vỏ bánh sau đó gấp đôi vỏ bánh lại.

cách làm bánh nướng nhân mặn 8

- Các bạn cho vỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-10 phút để các chất béo không bị tan chảy.

- Sau đó, các bạn lấy vỏ bánh ra ngoài, dùng gậy cán bột, cán mỏng vỏ bánh một lần nữa.

cách làm bánh nướng nhân mặn 7

- Dùng dao chia thành những miếng vỏ bánh hình vuông khoảng 3cm.

cách làm bánh nướng nhân mặn 8

- Các bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước.

- Tiếp theo, các bạn lấy phần nhân bánh ra ngoài, lúc này hỗn hợp trứng, thịt, phô mai đã khá rắn.

- Các bạn múc một muỗng nhân vào giữa vỏ bánh rồi nhẹ nhàng gấp các viền vỏ bánh lại với nhau.

cách làm bánh nướng nhân mặn 10

- Các bạn phết một lớp mỡ mỏng lên khay nướng rồi xếp các phần bánh lên trên.

- Sau đó, các bạn đặt khay vào lò nướng, nướng bánh khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt.

 

- Bánh chín, các bạn lấy bánh ra khỏi lò, xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.

cách làm bánh nướng nhân mặn 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ngon tuyệt này nhé!

Những lưu ý để có món bánh nướng nhân mặn thơm ngon

- Nếu ngại làm vỏ bánh thì các bạn có thể dùng vỏ bánh sủi cảo thay thế nhưng việc tự làm vỏ bánh sẽ giúp bánh thơm ngon, có độ dẻo hơn.

- Ngoài thịt xông khói thì các bạn cũng có thể cho thêm xúc xích hay bất cứ loại nhân thịt nào khác bạn thích vào hỗn hợp.

- Khi nướng bánh bạn nhớ chú ý, tránh để bánh bị sống quá hoặc cháy.

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét