Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thật ngon và dễ nấu cà ri bò kiểu Nhật

Nguyên liệu:

Thịt bò có gân - 500 grCà rốt - 1 củ thái miếng vừa ănKhoai tây - 1 củ thái miếng vừa ănCà ri - 3 muỗng canhTỏi băm - 3 tépHành tây - 1 củ thái miếng toNguyệt quế - 2 láHành lá - 3 nhánhGừng - 1 lát Muối, tiêu, đường, nước xì dầu - gia vị

Hướng dẫn:

cách làm cơm cà ri bò kiểu nhật 4

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, thái miếng không quá dày. Cho thịt bò vào nồi nước sôi luộc 5-7 phút cho thịt bò ra hết chất bột dơ và chín tái rồi đổ thịt bò ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.

cách làm cà ri bò kiểu nhật 1

Bước 2: Cho thịt bò vào nồi cùng với 2 lít nước, gừng và 3 nhánh hành lá. Bắc nồi lên bếp nấu với lửa vừa cho thịt mềm.

cách làm cà ri cơm bò 7

 

cách làm cà ri cơm bò 3

Bước 3:Bắc 1 cái chảo lên bếp, rồi cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào trước 2 phút, sau đó cho tỏi cùng với cà rốt và khoai tây xào cho thơm, nêm chút muối cho đậm đà.

cách làm cà ri cơm bò 2

Bước 4: Khi thịt bò hơi mềm thì các bạn cho vào nồi khoai tây, cà rốt, lá nguyệt quế cùng với cà ri , nêm gia vị vừa ăn và tiếp tục hầm cho đến khi thịt mềm, nước hơi sánh là tắt bếp.

cách làm cà ri cơm bò 5

cach-lam-ca-ri-com-bo-8

cách làm cà ri cơm bò 6

 

Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét