Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm tôm cuốn mì sợi chiên ngon giòn rụm

Nguyên liệu:

500gr tôm sú - 100gr mì sợi (mì ăn liền, mì gạo, mì trứng) - Dầu ăn, sốt mayoine, tương ớt, muối tiêu. -

Hướng dẫn:

 

nuyen-lieu

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, ta tiến hành các bước để làm Tôm cuốn mì sợi chiên giòn như sau:

Bước 1: 

Tôm rửa qua nước lạnh, bóc nõn.

Tôm sống khó bóc, bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút, sau đó bỏ ra bóc sẽ dễ dàng hơn.

Tôm bóc xong, tẩm chút muối tiêu cho ngấm gia vị.

buoc11

Bước 2: 

Mì ngâm nước ấm cho mềm.

Sau đó, cuộn các sợi mì quanh con tôm giống như ta cuộn len hay chỉ.

mì-ngam-nuoc

mi-quan-tom

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, khi chảo vừa khô thì cho dầu ăn vào.

Khi dầu ăn đủ nóng thỉ thả tôm vào chiên.

Chiên với lửa vừa. Nên cho nhiều dầu ăn thì món ăn chiên được giòn đều, không cháy và đỡ tốn dầu.

mon-tom

Ăn nóng, chấm sốt mayoine và chút tương ớt.

Món tôm cuốn mì sợi chiên giòn bạn có thể thực hiện hàng tuần để bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và có thể cải thiện chiều cao hiệu quả hơn đấy

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét