Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm cánh gà om coca thơm ngon

Nguyên liệu:

Cánh gà - 10 cáiCoca - 1 lon Hành lá: 15gr, gừng: 1 củ - Gia vị: 5ml xì dầu, 5ml rượu gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa mắm. -

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Rửa sạch cánh gà rồi dùng dao khứa các đường dọc theo cánh gà để thịt dễ ngấm gia vị hơn.

cach-lam-canh-ga-om-coca-1

– Ướp cánh gà với muối, rượu gạo và gừng thái sợi trong khoảng 10 phút.

– Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi.

Cách làm:

– Đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho cánh gà vào rán cho đến khi 2 mặt chuyển màu vàng nâu và thịt gà săn lại.

cach lam canh ga om coca 3cach lam canh ga om coca 3

– Cho coca vào trong chảo và giảm nhỏ lửa, đun liu riu để cánh gà thấm sốt. Sau 8-10 phút, bạn vặn lửa lớn để nước sốt sánh lại áo quanh phần cánh gà.

cach lam canh ga om coca 4

– Tiếp tục thêm xì dầu để phần sốt đậm màu hơn, rán thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

cach lam canh ga om coca 5

– Cánh gà chín mềm thơm ngậy phần sốt coca bao quanh sánh lại.

– Bạn rắc hành lá lên ăn luôn khi còn nóng, có thể ăn vặt bữa xế chiều hoặc ăn kèm cùng cơm trắng.

cach lam canh ga om coca 7

Chúc các bạn thành công!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét