Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm cơm rang Kim chi ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu:

Cơm nguội khô - 1 bátTrứng - 1 quảHành khô - 1 củTỏi - 1 tépKim chi cải thảo - 1/2 bát conDầu vừng - 1/2 thìa cà phêHạt vừng trắng rang chín - 1 thìa cà phêHành lá - 1 cây thái nhỏDầu ăn - 1/2 muỗng canhXì dầu - 1 thìa cà phêDầu hào - 1 thìa cà phê

Hướng dẫn:

Bước 1: -Đánh tơi cơm nguội để tránh bị vón cục khi rang.

- Kim chi vắt khô nước rồi thái thành miếng nhỏ.

- Trứng đập ra bát đánh đều.

- Hành tỏi bóc vỏ rồi các bạn băm nhỏ.

cơm rang kim chi 2

Bước 2: - Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo để nóng, cho hành tỏi vào phi vàng. Tiếp tục cho cơm vào đảo sơ sau đó rưới trứng đều lên cơm và nhanh tay đảo để cơm và trứng trộn lẫn với nhau Các bạn đảo đến khi hạt cơm săn lại trong vòng 3-4 phút và cho cơm trộn đều với trứng.

-Cho kim chi đã thái nhỏ vào chảo, rang cùng cơm đến khi hạt cơm khô giòn vừa ăn. Các bạn tắt bếp, cho xì dầu, dầu hào, dầu vừng, hạt vừng, hành xanh vào trộn đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

cơm rang kim chi 3

 

cơm rang kim chi 1

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét